0964700666

Lắp đặt & Tư vấn

(08h - 21h tất cả các ngày)

0988674844

Phân phối sản phẩm

(08h - 18h thứ 2 đến thứ 7)

Hướng dẫn tắt tiếng bip bip (beep) đầu camera DAHUA

9.328

Một số bạn thắc mắc về tiếng kêu khi khởi động của đầu ghi hình. Đó là lỗi gì hay đó là cái gì mà nó lại kêu liên tục như vậy. Bài viết dưới đây mình sẽ giải thích rõ về hiện tượng đầu ghu hình dahua kêu tít tít.

dvr-dahua

Nguyên nhân

Đầu ghi hình kêu beep beep thường là các đầu ghi mới  sử dụng hoặc những đầu vừa mới cài đặt lại mặc định. Có 3 nguyên nhân sau gây ra những tiếng beep beep trên đầu.

– Do ổ cứng lỗi hoặc không ghi hình, không có ổ cứng…

– Do chưa cắm mạng lan, lỏng dây mạng hoặc địa chỉ IP bị trùng.

– Do có người đăng nhập vào đầu ghi sai pass nhiều lần.

– Do trùng MAC (Cái này hầu như ko bao giờ xảy ra vì 2 thiết bị trùng mac với nhau là rất khó) bỏ qua cái này

Khắc phục: Chúng ta có 2 cách để tắt, mình sẽ hướng dẫn từng cách 1.

I, Tắt tiếng bíp trực tiếp trên màn hình hiển thị

B1, Trên màn hình chúng các bạn dùng chuột nhấn Chuột phải -> Menu chính

12

B2, Giao diện chính của đầu ghi hiện ra, các bạn chọn mục Hệ thống. Các bạn có thể nhìn theo các mũi tên màu đỏ mà mình đã đánh cho dễ nhìn.

screenshot_1

B3, Sau khi nhấn vào hệ thống các bạn chọn vào mục SỰ KIỆN -> BẤT THƯỜNGscreenshot_23

B4, Ở Tab Bât thường này có 3 chế độ cho các bạn tắt như mình đã nói bên trên bao gồm: Ổ cứng, địa chỉ ip (mạng lưới), người dùng.

– Đầu tiên ta chọn mục ổ cứng rồi bỏ tích trong phần Kích hoạt (tức là không kích hoạt nó) -> Nhấn Áp dụng bên dưới

screenshot_3

– Tương tự như vậy ta làm với mục mạng lưới và sự kiện. Các bạn cũng bỏ tích ổ kích hoạt và nhấn áp dụng.

screenshot_4

– Lưu ý sau khi áp dụng chúng ta nhìn dấu tích ở ô kích hoạt sẽ không còn. Nếu vẫn còn dấu tích là chúng ta vẫn chưa làm thành công. Vui lòng làm lại bước 4.

screenshot_5

Nếu chúng ta làm và như hình bên trên ô kích hoạt không còn dấu tích tức là ta đã làm thành công rồi. Chúng ta kiểm tra xem nó còn bị kêu ko :D. Mình đảm bảo hết kêu luôn vì mình làm rất nhiều lần bằng cách này rồi. mình lắp đặt camera hà nội chưa ai kêu gì về hiện tượng kêu lại sau khi mình đã tắt.

II, Tắt tiếng kêu bíp bíp qua máy tính hoặc điện thoại thông qua mạng Lan

B1, Đầu tiên các bạn gõ địa chỉ IP (hoặc tên miền camera ) của đầu ghi vào thanh trình duyệt. Thường địa hcir ip của nó là 192.168.1.108screenshot_1

B2, Sau khi đăng nhập đúng với mật khẩu của mình chúng ta sẽ vào giao diện chính trên trình duyệt. Click chuột vào Cài đặt (thiết lập) để vào mục cài đặt. 
screenshot_2

B3, Tiếp đến chọn Tab Sự kiện -> Bất thường  để truy cập vào trung tâm báo động.

screenshot_3

B4, Trong mục bát thường sẽ có 6 mục để tắt. Các bạn vào từng mục một để tắt nhé.

–  Đầu tiên vào mục “Không có đĩa” tức là không có ổ cứng nó sẽ kêu. Bỏ dấu tích vào nút bật -> lưu. Lưu xong cho dù chúng ta không lắp ổ cứng nó vẫn không bị kêu nhé.

screenshot_4

– Tiếp tục “Lỗi đĩa” ta cũng làm như vậy. Bỏ tích nút Bật và lưu lại. Làm tương tự với các mục: Đĩa đầy, Ngắt kết nối mạng, Xung đột IP, Xung đột địa chỉ MAC.

screenshot_5

=> Tính năng báo này cũng khá quan trọng. Nó sẽ báo khi ổ cứng lỗi, mất mạng hoặc xung đột IP. Nếu bạn bình thường chỉ là chưa lắp ổ cứng thì ta chỉ nên tắt lựa chọn đầu tiên để khi ổ cứng hỏng,… nó sẽ báo cho chúng ta biết để sửa chữa.

Nhiều trường hợp tắt hết, ổ cứng hỏng cả tháng ko biết và lúc mất trộm lôi ra xem thì ko xem đc gì. Các bạn nên cẩn thận.

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn tắt tiếng bip bip khi khởi động của đầu dahua rồi. Các bạn có thì thắc mắc cứ comment bên dưới mình sẽ giúp đỡ nhé. Bên mình nhận lắp đặt camera giá rẻ các bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ honeline nhé. Chào các bạn!

Comments
Loading...